Vệ sinh nội thất

Trang chủDịch vụVệ sinh nội thất

Tại sao nên vệ sinh nội thất ô tô?

Ngoại thất xe ô tô mỗi ngày do thường xuyên tiếp xúc với đất cát, khói bụi ô nhiễm ngoài đường nên rất dễ bám bẩn. Tuy nhiên vết bẩn này dễ nhìn thấy được, cũng dễ xịt rửa vệ sinh. Cái đáng sợ nhất chính là những vết bẩn không nhìn thấy ở nội thất trong xe, nơi mỗi chúng ta tiếp xúc, cầm nắm, đụng chạm mỗi ngày.

Nội thất ô tô là một trong những nơi dễ trở thành “ổ bệnh” nhất, đôi khi còn bẩn hơn cả nhà vệ sinh nhưng lại ít được quan tâm đúng mực. Nguyên nhân bởi nội thất ô tô thường mang đến cảm giác “sạch sẽ ảo”. Những vết bẩn ít khi hiện hữu rõ ràng trên các bề mặt gây tâm lý chủ quan. Việc vệ sinh nội thất oto cũng khá khó làm người ta dễ “lười” do không gian xe hẹp, đòi hỏi cần có một số dụng cụ, dung dịch chuyên dụng.

Đa phần mọi người thường nghĩ ngoại thất xe thường dễ bẩn hơn, nhưng thực tế nội thất xe cũng dễ bẩn và cái bẩn ấy còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Chỉ riêng việc mang giày dép từ ngoài vào xe đã đem theo bao nhiêu đất cát. Mồ hôi cơ thể, ăn uống trên xe, khói bụi ô nhiễm lọt vào từ bên ngoài… cũng gây bẩn nội thất xe.

Đặc biệt, nội thất ô tô sử dụng rất nhiều chất liệu có khả năng hút ẩm cao, dễ bám bẩn, dễ lưu mùi… như thảm sàn nỉ, ghế ngồi đệm mút, trần xe nỉ, dây an toàn Trong khi ô tô lúc dùng thì mở máy lạnh, lúc không dùng thì tắt máy lạnh, đóng kín cửa khiến độ ẩm trong xe tăng cao. Điều này dễ tạo môi trường lý tưởng để các vi khuẩn nấm mốc phát triển, gây mùi khó chịu, gây hại đến sức khoẻ người dùng.

Ô tô giống như một “ngôi nhà nhỏ” luôn cần được vệ sinh thường xuyên. Vệ sinh nội thất xe hơi định kỳ trước hết là giúp xe luôn sạch sẽ, bảo vệ sức khoẻ. Thứ hai là ngăn mùi, hạn chế việc xe có mùi khó chịu, hạn chế tình trạng say xe, ảnh hưởng đến trải nghiệm khi đi xe. Và cuối cùng là giữ gìn vẻ đẹp thẩm mỹ, tăng giá trị xe. Chắc chắn không ai muốn lái một chiếc xe vừa bẩn vừa hôi đi gặp khách hàng, đối tác hay bạn bè thân hữu.

Bao lâu thì nên vệ sinh nội thất ô tô 1 lần?

Đối với xe di chuyển ít, thường xuyên vệ sinh tại nhà thì khoảng 4-6 tháng vệ sinh một lần.

Còn với trường hợp xe đi thường xuyên, không có thời gian để dọn dẹp vệ sinh thường xuyên thì tầm 1 – 2 tháng/lần.

Chuyên viên đang vệ sinh nội thất ô tô

Dịch vụ detailing nội thất xe ô tô chuẩn thông thường gồm các bước:

  • Hút bụi, lau dọn nội thất để làm sạch bụi
  • Xịt hơi nước nóng để làm mềm vết bẩn
  • Vệ sinh trần
  • Vệ sinh Taplo
  • Vệ sinh ghế
  • Vệ sinh tappi cửa
  • Xịt hơi nóng lần nữa để làm sạch vết bẩn
  • Khử mùi máy lạnh
  • Diệt khuẩn nội thất, hệ thống máy lạnh của xe
  • Vệ snh xử lý da ghế

Vệ sinh nội thất tại LCA Car Spa Tân Phú dùng toàn bộ 100% hóa chất từ CarPro Hàn Quốc như inside, multi-X...để vệ sinh làm sạch da ghế.

dùng bàn chải vertex và colourlock chuyên dụng để vệ sinh bề mặt khe kẽ, khăn lau visco, đặc biệt xử lý interior tìm và loại bỏ các ổ gặm nhấm gây bệnh.

sau khi vệ sinh xong sẽ xử lý để đưa bề mặt da ghế về trạng thái trung tính sau khi tiếp xúc với hóa chất có tính chất kiểm. Sau đó dùng dung dịch dưỡng bề mặt da ghế, sử dụng máy ozone để khử vi khuẩn và dùng Carpro so2 pure để loại bỏ mùi hương khó chịu.

Trả lại nội thất đẹp như mới cho bạn.

Chuyên gia tư vấnMột trong những niềm tự hào của LCA Detailing - cho đi kiến thức, kinh nghiệm và cả niềm đam mê về nghề của mình.
Cam kết bảo mật thông tin.
Chuyên viên tư vấnLCA Detailing
Chuyên viên tư vấnLCA Detailing
Công ty LCA Việt NamLCA Detailing – Create a Unique “Care” – Detailing Knowledge & Services
A:126 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
P:070 654 3333
E:hi@lcadetailing.com
Liên hệ với LCA
Cam kết bảo mật thông tin.