Hiểu đúng về 'Detailing' - Nghề chăm sóc ô tô mới nổi tại Việt Nam

Trang chủBài viếtKiến thức detailingKiến thức detailingHiểu đúng về 'Detailing' - Nghề chăm sóc ô tô mới nổi tại Việt Nam
Nội dung

  Thường được người dùng xe hơi Việt Nam biết đến với tên gọi “dân dã” hơn là Car Spa hay chung chung như “chăm sóc xe hơi”, detailing là ngành khá phổ biến ở nước ngoài nhưng mới chỉ xuất hiện ở Việt Nam trong khoảng một thập kỷ trở lại đây.

  Với sự khéo léo của đôi bàn tay tài hoa thì những thợ Việt luôn được đánh giá cao trong các ngành nghề làm đẹp nói chung và chăm sóc ô tô nói riêng. Với sản phẩm cao cấp như ô tô, yêu cầu lại càng khắt khe hơn đòi hỏi kỹ thuật viên phải có trình độ và kiến thức am hiểu sâu về ô tô cũng như các quy trình làm đẹp.

  Khác với khái niệm “rửa xe cao cấp”, detailing bao gồm các quy trình làm đẹp nội ngoại thất, khoang máy cho xe rất kỹ lưỡng bao gồm các bước như rửa xe, dọn dẹp, tẩy ố, đánh bóng... bằng các thiết bị, vật liệu chuyên dụng. Sau khi trải qua các bước detail chuyên nghiệp, chiếc xe sẽ quay về tình trạng thẩm mỹ có thể coi là như mới. Thậm chí, một chiếc xe mới cũng có thể được detail để tăng tuổi thọ, khả năng bảo vệ nước sơn và các chi tiết.

  Kỹ thuật viên chăm sóc ô tô phải có trình độ và kiến thức am hiểu sâu về ô tô cũng như các quy trình làm đẹp.

  Hiện tại, ngành detailing ở Việt Nam đang phát triển tương đối nhanh về số lượng các đơn vị do sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô nói chung. Tuy nhiên, chất lượng kỹ thuật và chất lượng dịch vụ nhiều nơi còn chưa tốt khiến cho khách hàng có thể có đánh giá chưa cao dành cho nghề mới này.

  Theo anh Hoàng Anh, Detailer certificate của LCA Premium Detailing chia sẻ: "Chúng tôi ra đời với sứ mệnh đem đến những địa chỉ uy tín dành cho các khách hàng mong muốn làm đẹp cho chiếc xe của mình một cách chuyên nghiệp nhất, cũng như cùng các đối tác phát triển ngành dịch vụ ô tô đặc biệt này".

  "Với những thành viên giàu kinh nghiệm được thành lập, trở thành nơi học hỏi kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm chăm sóc xe hơi với sự tư vấn kỹ thuật/tay nghề từ nhiều chuyên gia trong ngành, nguồn vật tư của các hãng danh tiếng và cả chiến lược kinh doanh. Từ đó, LCA Premium Detailing kỳ vọng sẽ đưa chăm sóc xe hơi trở thành một ngành có mạng lưới chất lượng cao rộng khắp, đem tới dịch vụ chuyên nghiệp cho khách hàng và nguồn lợi trực tiếp cho đối tác. Không chỉ có detailing, các thành viên của LCA Premium Detailing cũng hoạt động trong các lĩnh vực như âm thanh xe hơi, chống ồn/cách âm, phim cách nhiệt...". Người đàn ông mệnh danh "người tình của những chiếc xe hơi" bộc bạch.

  18-11-2020
  Công ty LCA Việt NamLCA Detailing – Create a Unique “Care” – Detailing Knowledge & Services
  A:126 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  P:070 654 3333
  E:hi@lcadetailing.com
  Liên hệ với LCA
  Cam kết bảo mật thông tin.