Có thật sự cần thiết phủ Ceramic cho ô tô?

Trang chủBài viếtCó thật sự cần thiết phủ Ceramic cho ô tô?
Nội dung

  Phủ Ceramic nhằm bảo vệ màu sơn nguyên bản của xe và xóa sạch những vết xước cũ do va quẹt tạo ra. Gần tết, người dùng chú tâm vào việc làm đẹp xe hơi nhiều hơn. Đồng thời, nhiệt độ thời tiết của Việt Nam cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến màu sơn và vẻ ngoài của xe. Chính vì vậy, phủ Ceramic nhằm tạo sự bóng bẩy, giữ màu sơn nguyên bản cho xe là một dịch vụ được nhiều người dùng quan tâm thời điểm hiện tại.

  Phủ Ceramic hay còn gọi là phủ sứ, men gốm hay thủ tinh. Phủ Ceramic bản chất gốc là phủ Nano và tất cả các công nghệ phủ hiện nay như phủ Ceramic hay phủ kính (Glass coating) cho xe hơi đều được phát triển từ công nghệ phủ Nano. Tuy nhiên, Ceramic là công nghệ tiên tiến, được phát triển vượt bậc từ nano, có cấu trúc bền vững, cứng cáp và chắc chắn hơn phủ nano. Cho nên ceramic có thể hạn chế những vết trầy xước rất tốt. Đây chính là điều khác biệt của Ceramic so với phủ nano.

  Khi phủ cho xe một lớp Ceramic chúng ta sẽ thấy được độ bóng của lớp vỏ xe nổi bật hơn màu sơn nguyên bản của xe. Đồng thời làm biến mất đi những vết xước trong quá trình sử dụng, làm chiếc xe có vẻ mới hơn.

  Dung dịch Ceramic có chứa tính năng Hydrophobic tự làm sạch bụi bẩn. Hơn thế nữa nó còn giúp đẩy lùi nước và chất bẩn khác, giúp xe trở nên sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh hơn. Bên cạnh đó, nó còn bảo vệ lớp sơn xe bằng cách chống lại các tác nhân như UV, mưa axit và oxi hóa. Nếu không có lớp Ceramic này, sơn xe sẽ bị phai màu đi, sơn không đều màu sẽ làm giảm đi giá trị của xe.

  Ceramic có khả năng kháng dung môi, axit, kiềm và các hóa chất. Ở nhiệt độ phòng, lớp này hoàn toàn khô trong hai giờ và không còn để lại dấu vết gì sau bảy ngày. Hơn nữa Ceramic rất dễ sử dụng và có các phương pháp ứng dụng khác nhau như nhúng, phun và lau sạch để đạt được kết quả mong muốn.

  Có thật sự cần thiết phủ Ceramic cho ô tô? - ảnh 2 Đội ngũ kỹ thuật đòi hỏi kỹ thuật cao. Ảnh:Internet.

  Các chủ xe nên bảo vệ giá trị xe khi còn mới vì vẻ bề ngoài của một chiếc xe lúc nào cũng gây ấn tượng đầu tiên cho người nhìn. Phủ Ceramic giúp cho xế cưng của bạn không bị phai màu, hạn chế các vết trầy với những va chạm nhỏ. Đừng để vì những vết xước nhỏ làm mất đi giá trị của chiếc xe.

  Ngày nay, bảng giá phủ Ceramic rất đa dạng. Đồng thời có quá nhiều sự lựa chọn về công nghệ và chất lượng của lớp phủ Ceramic. Vì thế nhiều người dùng thường hoang mang không biết đâu là sự lựa chọn hoàn hảo. Thông thường, tại các cửa hàng làm đẹp xe đều có công nghệ phủ Ceramic. Tuy nhiên về chất lượng của nó cần phải tới các cửa hàng lớn có uy tín và tay nghề cao.

  Tùy vào xuất xứ của Ceramic mà mỗi cửa hàng sẽ đưa ra các bảng giá khác nhau. Nhưng thông thường mức giá của nó sẽ dao động từ 8-10 triệu đồng với các loại Ceramic có chất lượng tốt. Ví dụ như các dòng xe phân khúc A sẽ có giá khoảng 8 triệu đồng, và mỗi loại xe cứ lớn hơn thì bảng giá sẽ được tăng cao lên. Các dòng xe SUV có giá khoảng 10 triệu đồng.

  Theo khuyến cáo của một số chuyên gia ô tô, người dùng nên phủ Ceramic khi xe còn mới, vì lúc đó màu sơn vẫn còn nguyên bản, chưa bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài.

  18-11-2020
  Công ty LCA Việt NamLCA Detailing – Create a Unique “Care” – Detailing Knowledge & Services
  A:126 Nguyễn Hữu Dật, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh
  P:070 654 3333
  E:hi@lcadetailing.com
  Liên hệ với LCA
  Cam kết bảo mật thông tin.